TÁC DỤNG DUY TRÌ SỨC KHOẺ VÀ PHÒNG NGỪA MỘT SỐ CHỨNG BỆNH Ở CÁC ĐỐI TƯỢNG THAM GIA TẬP LUYỆN DƯỠNG SINH VÕ CỔ TRUYỀN - Lê, Ngọc Trung (Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, 2015)
Mục tiêu của nghiên cứu là tìm hiểu tác dụng duy trì sức khoẻ và phòng ngừa một số chứng bệnh ở người cao tuổi khi tham gia tập luyện dưỡng sinh võ cổ truyền. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tập luyện thường xuyên các bài tập như quyền dưỡng sinh trong võ cổ truyền có hiệu quả tốt trong việc cải thiện các chứng bệnh, cũng như tình trạng sức khoẻ chung ở người cao tuổi: các chứng bệnh thuộc các nhóm bệnh tim mạch, nhóm bệnh thần kinh - cơ, nhóm bệnh chuyên khoa đều giảm kể cả số người lẫn mức độ biểu hiện của triệu chứng, sức khoẻ thể lực có sự cải thiện rõ.