NĂNG LỰC TRÍ TUỆ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ PHÙNG CHÍ KIÊN, THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH - Nguyễn , Thị Bích Ngọc (Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, 2016)
Đặt vần dé: Năng lực trí tuệ của học sinh phụ thuộc nhiêu vào môi trường sông và trình độ hiện tại của học sinh. Mục tiêu: Xác định năng lục trí tuệ của học sinh lứa tuôi trung học cơ sở ở trường trung học cơ sở Phùng Chí Kiên thành phó Nam Định. Đối tượng và phương pháp: Tiến hành kiểm tra trí tuệ cho 638 học sinh ở các khối lớp 6 - 9 được chọn ngẫu nhiên ở trường THCS Phùng Chí Kiên thành phó Nam Định. Kết quả: Chỉ sé trí tuệ (IQ) tăng ít theo khối lớp. Không có sự khác nhau về năng lực trí tuệ theo giới tinh ở từng khối lớp. Ờ mỗi khối lớp, chỉ sé thông minh của học sinh lớp thé dục thé thao tháp hơn so với chỉ số thông minh của học sinh các lớp khác. Sự phân bó học sinh theo múc trí tuệ có dạng phân phối chuẩn và không có học sinh với mức trí tuệ ngu dan. Tỉ lệ học sinh có mức trí tuệ cao lớn hơn ti lệ học sinh có múc trí tuệ thấp.