ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ ỨNG DỤNG CÁC LIỆU PHÁP HỒI PHỤC CHO VẬN ĐỘNG VIÊN VÕ CỔ TRUYỀN ĐỘI TUYỂN TRẺ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LỨA TUỔI 15-17 - Đàm, Tuấn Khôi (Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, 2016)
Đặt van dé: Để đạt được thành tích thé thao phải xem hôi phục là một mắt xích quan trọng trong chu trình đào tạo VĐV cắp cao. Đặc biệt đối với môn võ cỗ truyền, hôi phục sau tập luyện cho VĐV là một van dé không thể thiếu. Đối tượng và phương pháp: Chính vì vậy đề tài đã tập trung nghiên cứu trên đói tượng VĐV võ cỗ truyền đội tuyển trẻ TP. HCM. Đề tài ứng dụng thực nghiệm 4 liệu pháp pháp: xoa bóp hôi phục, bam huyệt, máy rung cơ En — Vibe và liệu pháp bơi thả lỏng góp phân thúc đây quá trình hôi phục sau tập luyện cho VĐV võ cỗ truyền được diễn ra nhanh chóng, khắc phục được mệt mỏi của ngày tập hôm trước. Kết quả: Sự mệt mỏi đã được loại bỏ và quá trình hôi phục được đẩy nhanh chóng sau một đêm nghỉ nghơi. Giúp cho VĐV có được thé chat và tinh thân tót đông thời có được sự thoải mái tâm lý ở những buổi tập tiếp theo. Diéu này tao sự thích ứng tốt hơn của cơ thé VĐV với các bài tập của ngày hôm sau, là cơ sở dé phát triển khả năng vận động và nâng cao thành tích thé thao.