XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ TRÌNH ĐỘ TẬP LUYỆN SỨC BỀN CHUYÊN MÔN DƯỚI GÓC ĐỘ Y HỌC CHO NAM VẬN ĐỘNG VIÊN TAEKWONDO LỨA TUỔI 14-15 - Lê, Anh Tú (Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, 2016)
Nghiên cứu được tiến hành nhằm: 1/ Chọn lựa một số tiêu chí đủ độ tin cậy và tính thông báo để đánh giá trình độ tập luyện sức bền chuyên môn dưới góc độ y học cho nam vận động viên (VĐV) Taekwondo lứa tuổi 14 – 15. 2/ Xây dựng bảng phân loại, bảng điểm và bảng điểm tổng hợp đánh giá trình độ tập luyện sức bền chuyên môn. Nghiên cứu được tiến hành trên 88 nam VĐV Taekwondo thuộc các tính thành Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu. Trong đó lứa tuổi 14 là 46 VĐV, lứa tuổi 15 là 42 VĐV. Kết quả đã lựa chọn được 07 tiêu chí đánh giá trình độ tập luyện sức bền chuyên môn và xây dựng được bảng điểm tổng hợp đánh giá trình độ tập luyện sức bền chuyên môn dưới góc độ y học cho nam VĐV Taekwondo lứa tuổi 14 -15.