Tình trạng loãng xương cổ xương đùi ở bệnh nhân đái tháo đường typ 2 cao tuổi và một số yếu tố liên quan - Vũ, Thị Thanh Huyền (Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, 2015)
Nghiên cứu nhằm đánh giá tình trạng mas "bien quan. NEED Em mộ bệnh nhân dai tháo đường (ĐT) typ 2 cao tuổi và cóc VỆ, TÔ no tia chuẩn WHO tả cắt ngang trên 100 bệnh nhân ĐTĐ trên 60 tuôi được chân , ing, xét nghiệm đường 2006. Tắt cả các đối tượng nghiên cứu déu được khám farm Bang, XT LDU Z tn máu, insulin máu và đo mật độ xương (MĐX) cỗ xương đùi. JGI'QMG DO ay 5074 ao bình: 68,9 + 6,9 tuỗi. MDX trung bình ở CXD ở nam và nữ là090 + 01 gem a Sonn gem’. Tinh trạng loãng xương CXĐ ở bệnh nhân DTD cao tuôi có liên quan với a ỉ số I (p < 0,08) và không có liên quan với thời gian bị bệnh DTD, đường máu lúc đói, nông độ insulin, calci và calci ion hóa máu (p > 0,05). Tóm lại, nên sang lọc vad filial tiện sơm loãng xương cỗ xương đùi dé hạn chế biến chứng gãy xương do loãng xương ở người “, Nguyễn Thị Phương Thùy” DTD cao tuổi.