Một số chỉ số sinh lý tuần hoàn của học sinh 6-10 tuổi tại tỉnh Bình Định - Nguyễn, Thị Tường Loan (Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, 2017)
Kết quả nghiên cứu một số chỉ số sinh lý tuần hoàn của 6.514 học sinh từ 6-10 tuổi tại ba vùng: thành thị, nông thôn và miền núi thuộc tỉnh Bình Định cho thấy các chỉ tiêu sinh lý ít chịu ảnh hưởng của môi trường sống. Tần số tim giảm dần, trẻ 6 tuổi có tần số tim là 92,08 nhịp/phút, 10 tuổi là 83,35 nhịp/phút. Trung bình mỗi năm tần số tim giảm 2,18 nhịp/phút. Huyết áp tăng dần theo tuổi, trẻ 6 tuổi có huyết áp tâm thu là 102,58 mmHg, 10 tuổi là 110,22 mmHg, trung bình mỗi năm tăng 1,91 mmHg. Huyết áp tâm trương ở trẻ 6 tuổi là 63,39 mmHg và 10 tuổi là 67,44 mmHg, trung bình mỗi năm tăng 1,01 mmHg. Trẻ ngày nay có chỉ số huyết áp cao hơn so với trước đây, điều này làm bệnh huyết áp cao có xu hướng trẻ hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.