Đặc điểm điện tâm đồ bề mặt ở bệnh nhân có hội chứng Wolff-Parkinson-White điển hình với vị trí đường dẫn truyền phụ giữa vách bên phải - Chu, Dũng Sĩ (Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, 2017)
Khảo sát đặc điểm điện tâm đồ bề mặt ở những bệnh nhân có hội chứng Wolff-Parkinson-White (WPW) điển hình với vị trí đường dẫn truyền phụ ở giữa vách bên phải tại Viện Tim mạch Việt Nam. Đối tượng và Phương pháp nghiên cứu: Đối chiếu hình ảnh các thông số trên điện tâm đồ bề mặt của 10 bệnh nhân với vị trí đường dẫn truyền phụ giữa vách bên phải đã xác định bằng thăm dò điện sinh lý tim và điều trị thành công bằng năng lượng sóng có tần số radio tại Viện Tim mạch Việt Nam. Kết quả: Điện tâm đồ bề mặt rất hữu ích trong chẩn đoán xác định Hội chứng WPW và định hướng vị trí của đường dẫn truyền phụ vùng giữa vách bên phải ở những bệnh nhân có hội chứng WPW điển hình dựa vào đặc điểm sóng delta (-) ở chuyển đạo V1, chuyển tiếp phức bộ QRS ở các chuyển đạo trước tim tại V1, V2; Vùng giữa vách thường hay gặp phức bộ QRS âm dạng phức tạp như Qrs/qRs/qrS ở ít nhất 1/3 chuyển đạo vùng sau dưới (DII, DIII, aVF)