TỶ LỆ RỐI LOẠN CHỨC NĂNG THÔNG KHÍ PHỔI Ở NỮ CÔNG NHÂN CÔNG TY MAY VIỆT THÁI THÀNH PHỐ THÁI BÌNH NĂM 2016 - Nguyễn , Thị Hiên (Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, 2016)
Mục tiêu: Đánh giá tỷ lệ rồi loạn chức năng thông khí phối ở nữ công nhân công ty may Việt Thái thành phó Thái Bình năm 2016. Đối tượng nghiên cứu: Là 300 nữ công nhân lao động trực tiếp tại công ty may Việt Thái thành phố Thái Bình. Phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang. Kết quả: Tỷ lệ nữ công nhân có chỉ số thông khí bình thường (57,3%) cao hơn so với tỷ lệ bị rối loạn thông khí hạn ché (42,7%), không có nữ công nhân bị rối loạn thông khí tắc nghẽn và rối loạn thông khí hỗn hợp. Tỷ lệ nữ công nhân bị rối loạn thông khí hạn chế bộ phận may dây chuyên cao hơn bộ phận phụ tro. Tỷ lệ nữ công nhân bị rồi loạn thông khí hạn chế tăng cao nhất ở độ tuổi = 40 và thâm niên công tác > 10 năm.