SINH LÝ HỌC VÀ ĐỜI SỐNG: CHẤT ĐẠM - Nguyễn, Ý Đức (Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, 2016)
Bài viết tổng quan về vai trò của chất đạm (Protein) đối với cơ thể con người, nguồn gốc từ động vật và thực vật, cách phân loại đạm đủ và đạm thiếu, nhu cầu sử dụng hàng ngày và những ảnh hưởng sức khỏe liên quan đến việc tiêu thụ thịt đỏ (như rủi ro mắc bệnh viêm khớp thấp, tim mạch, béo phì).