NGHIÊN CỨU ĐẶC ĐIỂM NGOẠI TÂM THU THẤT VÀ MỐI LIÊN QUAN VỚI MỘT SỐ YẾU TỐ NGUY CƠ Ở BỆNH NHÂN ĐƯỢC GHI HOLTER ĐIỆN TÂM ĐỒ 24 GIỜ - Chu, Dũng Sĩ (Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, 2015)
Mục tiêu của nghiên cứu này là tìm hiểu mối liên quan giữa rối loạn nhịp thất với một số yếu tố nguy cơ và RLNT khác được ghi Holter ĐTĐ 24 giờ. Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 102 BN rối loạn nhịp thất (50 hồi cứu và 52 ca tiến cứu) được ghi Holter ĐTĐ 24 giờ. Kết quả: có mối tương quan tuyến tính mức độ vừa giữa số lượng NTT/T với tần số tim trung bình (r=0,401, p<0,01). Số lượng NTT/T có mối tương quan tuyến tính mức độ khá chặt với nhóm BTCT (r=0,593, p<0,01), đường kính thất trái cuối tâm trương (r=0,575 p<0,01), cơn NNT (r=0,570, p<0,01), và cũng có tương quan khá chặt với các mức độ của NTT/T theo phân độ của Lown (r=0,670, p<0,01).