Rối loạn nhịp, rối loạn dẫn truyền và mối liên quan với các yếu tố nguy cơ tim mạch ở bệnh nhân khám tim mạch tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện 103 - Hoàng, Đình Anh (Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, 2015)
Nghiên cứu môi .. quan giữa một sé rối loạn nhịp tim, rối loạn dẫn truyền với yêu tô nguy cơ tim mạch ở bệnh nhân đến khám bệnh tại khoa khám bệnh BV 103 Chúng tôi khảo sát 26 1 bệnh nhân có các yếu tó nguy cơ (YTNC) tim mạch như: hút thuốc lá, nghiện rượu, roi loạn chuyển hóa (RLCH) lipid, tăng huyết áp (THA), đái tháo đường (ĐTĐ).Các bệnh nhân nay có ít nhất 1 hoặc nhiều các yếu tố nguy cơ Đẳng thời nghiên cứu 30 bệnh nhân thuộc nhóm chứng không có các yếu tô nguy cơ tim mạch. Ghi điện tim đô 12 đạo trình cơ bản đánh giá các rồi loạn nhịp như ngoại tâm thu (NTT) rung nhĩ RN), các loại block và hội chứng WPW. Két quả cho thấy: Trong số 261 BN có YTNC tim mach gặp 204 BN (78,16%) có rói loạn (RL) nhịp tim và rối loan dẫn truyền cao hơn so với nhóm chứng (33,33%); NTT trên thất 12,26%, NTT thát 26,05%, rung nhĩ 6,51%, block nhi-that 8,05%, block nhánh phải 18,39%, rối loạn kết hợp 4,98%.