Sự phát triển một số chỉ số thể lực và sinh lý của học sinh dân tộc Dao lứa tuổi 12 – 15 tại tỉnh Yên Bái - Nguyễn , Ngọc Hợi; Trần, Văn Cường (Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, 2015)
Nghiên cứu sự phát triển các chỉ số thể lực và sinh lý ở các độ tuổi học sinh THCS có vai trò quan trọng cho sự phát triển nguồn nhân lực trong tương lai. Với mục tiêu góp phần bổ sung các số liệu cần thiết về sự phát triển thể lực và sinh lý của trẻ em, làm cơ sở khoa học cho việc đưa ra các giải pháp, nâng cao tầm vóc người Việt Nam nói chung và các dân tộc thiểu số nói riêng, chúng tôi tiến hành nghiên cứu “Sự phát triển một số chỉ số thể lực và sinh lý của học sinh dân tộc Dao lứa tuổi 12-15 tại tỉnh Yên Bái”... Các kết quả về thể lực và sinh lý của học sinh THCS dân tộc Dao hiện nay đã được cải thiện hơn nhiều so với trước .