Bước đầu nghiên cứu một số thông số điện sinh lý tim qua đường mạch máu ở người Việt Nam bình thường - Trần, Phạm Quốc Khánh; Trần, Văn Cường (Tạp chí Sinh lý học Việt Nam, 2015)
Nghiên cứu điện sinh lý học tim bao gồm phân tích một cách hệ thống về rối loạn nhịp tim bằng cách ghi, đo nhiều hiện tượng điện sinh lý học tim trên bệnh nhân trong tình trạng cơ bản và đánh giá đáp ứng của bệnh nhân với các kích thích điện có chương trình. 19 người bình thường, khỏe mạnh gồm 11 nam và 8 nữ, tuổi trung bình 41 ± 9 được nghiên cứu một số thông số điện sinh lý học tim qua đường mạch máu. Các đối tượng nghiên cứu đều được kiểm tra lâm sàng và cận lâm sàng xác định không có các bệnh lý tim mạch trước khi tiến hành thăm dò điện sinh lý tim qua đường mạch máu để xác định thời gian phục hồi nút xoang, dẫn truyền xoang nhĩ, dẫn truyền trong His, dẫn truyền His-thất, trơ hiệu quả của cơ thắt và cơ nhĩ. Kết quả nghiên cứu cho thấy các thông số điện sinh lý tim qua đường mạch máu trên người Việt Nam trong nghiên cứu này tương tự như các kết quả được thực hiện cứu trên người thuộc chủng tộc khác của các tác giả nước ngoài đã công bố .